[Review] Top 10 Bộ Phát Wifi – Router Wifi Mạnh Nhất & Phát Sóng Xuyên Tường Tốt Nhất Bạn Nên Mua

Router wifi – Bộ phát wifi là thiết bị phổ biến tại các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp… Tuy nhiên để chọn mua được một thiết bị router wifi tốt nhất đảm bảo hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công việc hay giải trí hàng ngày thì không phải ai cũng nắm được.

Bởi vậy, mà qua bài viết này Team Hangchuanzin sẽ giúp các bạn hiểu được Router wifi là gì? cũng như những kinh nghiệm lựa chọn router wifi nào tốt nhất giúp các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn về sản phẩm sẽ sở hữu cho bản thân, gia đình cũng như văn phòng hay công ty… Ngoài ra chúng tôi cũng đưa ra danh sách Top 10 router wifi tốt nhất để các bạn tham khảo.

Trước tiên các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi điều về thiết bị phát wifi này nhé!

Router Wifi Là Gì?

router wifi là gì

Top router bán chạy trên Tiki

Router Wifi hay bộ định tuyến wifi là một thiết bị mạng cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh, camera giám sát và các thiết bị WiFi khác trong gia đình thông qua sóng wifi. Giúp các thiết bị này có thể truy cập internet để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, chơi game hay nhu cầu giải quyết công việc online hàng ngày.

Chức Năng Chính Của Router Wifi

Router wifi có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng. Hiểu đơn giản hơn bộ phát wifi vừa có thể cung cấp kết nối wifi tới điện thoại, máy tính bảng… vừa cung cấp kết nối mạng có dây với PC, Laptop, Tivi Box…

Cấu Tạo Và Nguyên Lí Hoạt Động Của Router Wifi

Về cấu tạo: Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN ( 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN) , cổng mạng WAN (thường là 1) và angten phát sóng wifi, có thể là angten ngoài hoặc angten ngầm bên trong router.

Về nguyên lí hoạt động: Để router wifi phát được sóng wifi thì các bạn cần kết nối router với modem thông qua dây mạng Lan (cáp RJ45). Lúc này Modem sẽ kết nối bộ định tuyến không dây với đường truyền internet của nhà cung cấp dịch vụ mạng mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm

Đánh giá top 10 webcam cho máy tính tốt nhất nên mua

Phân Biệt Modem Wifi Và Router Wifi Cũng Như Một Số Thiết Bị Mạng Phổ Biến Khác

phân biệt router wifi và modem

Hiện nay, trên thị trường đang phân phối khá nhiều thiết bị mạng nào là Router wifi, Access Point, Modem, Modem Router (modem wifi) hày Wifi Mesh. Bởi vậy, nó khiến cho không ít khách hàng không thể phân biệt rõ ràng được sự khác nhau của những thiết bị kết này.

Dưới đây, là cách đơn giản nhất để các bạn có thể phân biệt router wifi với modem wifi cũng như một số thiết bị mạng khác một cách dễ dàng.

Access Point: là thiết bị có khả năng tạo mạng không dây cục bộ. Access Point thường được sử dụng nơi công sở, nhà hàng, công ty hay các tòa nhà lớn, nhằm tạo ra không gian sử dụng mạng rộng rãi mà không làm suy giảm tốc độ của mạng hiện có.

Router WiFi: là thiết bị giúp chuyển đổi mạng có dây thành mạng không dây đồng thời cũng đảm nhiệm nhiệm vụ kết nối mạng có dây. Router wifi có khả năng cấp phát địa chỉ IP cho các máy mạng trong LAN, sử dụng cho nhu cầu kết nối wifi và liên kết mạng cục bộ với số lượng thiết bị hạn chế.

Modem: tên đầy đủ là Modulator and Demodulator là một thiết bị điều chế sóng vô tuyến để mã hóa tín hiệu số và chuyển đổi thành mạng internet. Modem sẽ đóng vai trò như một cánh cổng để mạng internet được dẫn truyền vào nhà và cung cấp đường truyền mạng cho hệ thống thiết bị cục bộ trong không gian sống và làm việc.

Modem Wifi:thiết bị mạng đa năng nhất khi kết hợp giữa chức năng của modem và router (bộ định tuyến), biến nó thành một điểm duy nhất để kết nối Internet. Đây là thiết bị mạng thường được sử dụng trong các hộ gia đình, văn phòng, bệnh viện…. và được nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cấp sẵn khi lắp đặt mạng.

Như vậy, với những thông tin cung cấp ở trên các bạn đã phần nào có cái nhìn rõ hơn và có thể phân biệt được một số thiết bị mạng gia đình phổ biên hiện nay.

Dưới đây là một vài tiêu chí mà Team Hangchuanzin đưa ra nhằm giúp các bạn chọn mua được một thiết bị router wifi tốt, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân gia đình.


Tiêu Chí Chọn Mua Router Wifi Nào Tốt Nhất Hiện Nay

1. Dựa Vào Nhu Cầu Sử Dụng Thực Tế

Đây chính là yếu tố tiên quyết để bạn đưa ra lựa chọn thiết bị cho mình.

Nếu bạn chỉ sử dụng cho gia đình có 5 – 7 thành viên và nhu cầu chỉ ở mức cơ bản như lướt web, nghe nhạc, xem phim, Facebook, Youtube… thì không cần thiết phải mua những chiếc router wifi cao cấp với nhiều tính năng mà bạn không bao giờ cần đến như các game thủ… Lúc này những bộ phát wifi giá rẻ như TP-Link TL-841N, Xiaomi gen 4C, Tenda F3… đã đáp ứng tốt.

Nếu gia đình có nhiều thành viên hơn, từ 7 người trở lên thì những thiết bị tầm trung cao cấp là lựa chọn hợp lí hơn cả. Tất nhiên những thiết bị này sẽ có giá thành cao hơn đáng để so với những router wifi giá rẻ với giá bán chỉ khoảng trên dưới 200K kể trên.

Không những phải tính đến số lượng thành viên trong gia đình à chúng ta còn nên tính đến những vị khách của gia đình nữa. Chắc bạn không muốn mỗi khi có khách đến nhà là việc truy cập internet trở nên khó khăn hay thậm chí là có thiết bị không thể truy cập đúng không nào. Do đó các bạn nên tính đến thiết bị có khả năng cung cấp nhu cầu cao hơn thực tế.

Xem thêm

Đánh giá top 5 bút trình chiếu tốt nhất hiện nay

2. Lựa Chọn Router Wifi Một Băng Tần Hay Băng Tần Kép

nên mua router wifi 1 băng tần hay 2 băng tần

Top router bán chạy trên Lazada

Với công nghệ hiện tại, các thiết bị mạng thường hỗ trợ 2 băng tần là 2.4GHz và 5.0GHz. Với những thiết bị hỗ trợ cả 02 băng tần hay còn gọi là băng tần kép sẽ hoạt động tốt hơn thiết bị chỉ hỗ trợ 01 băng tần duy nhất. Bởi băng tần 5GHz sẽ cho băng thông lớn hơn nên các thiết bị kết nối sẽ có tốc độ nhanh và mạnh hơn so với băng tần 2.4GHz.

Tuy băng tần 2.4GHz có băng thông nhỏ hơn nhưng tầm phủ sóng của nó lại lớn hơn nhiều so với băng tần 5GHz. Do đó, nếu có thể bạn nên lựa chọn thiết bị router wifi băng tần kép bởi lẽ hiện nay những thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop, smart TV, TV Box… đều hỗ trợ chuẩn kết nối Wifi AC ở dải tần 5GHz.

3. Kiểu Kết Nối Có Dây Hoặc Không Dây

Chúng ta đều biết rằng, với những kết nội mạng có dây lúc nào cũng đảm bảo ổn định và nhanh hơn so với kết nối mạng không dây.

Bởi vậy, nếu nhu cầu sử dụng mạng của bạn là cho công việc và cần một kết nối ổn định với băng thông lớn thì kết nối mạng có dây cho máy tính để bàn, laptop là lựa chọn tốt nhất. Nhất là những bạn thường xuyên chơi game online, Live stream… hay gần đây là việc học trực tuyến trên các nền tảng như zoom, google meet, microsoft teams… thì kết nối có dây là ưu tiên hàng đầu.

4. Lựa Chọn Router Wifi Có Râu (2 Râu, 3 Râu, 4 Râu…) Hoặc Không Râu

nên mua router wifi nào cho gia đình tốt

HIện trên thị trường có 2 loại bộ phát wifi phổ biến được chia ra theo thiết kế ăngten là ăngten ngầm (không ăngten hay không râu) và loại còn lại là ăngten ngoài (có râu)

Ăngten ngầm (ăngten gắn trong): tuy nhiên đây chủ yếu là các router WiFi dòng Mesh (wifi mesh) có độ phủ sóng lớn và xuyên tường mạnh. Tất nhiên giá bán của nó cũng sẽ cao hơn so với những bộ định tuyến không dây thông thường.

Ăngten ngoài: đây là những thiết bị phổ biến hiện nay, khả năng phát sóng ổn định trong phạm vi cho phép. Giá bán của dòng sản phẩm này cũng đa dạng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng nhất là những người có thu nhập thấp.

Khi đã quyết đinh lựa chọn router wifi có râu thì có nhiều thiết bị để các bạn chọn mua từ loại 2 râu cho đến 3, 4, 5, 6 râu… hay thậm chí là nhiều hơn. Những thiết bị có nhiều râu thì khả năng phát sóng, tầm phát sóng… sẽ tốt hơn.

Xem thêm

Đánh giá top 10 đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay

5. Lưu Ý Đến Các Tính Năng, Tiện Ích Hỗ Trợ

Việc bảo vệ thông tin các nhân và sự riêng tư trên môi trường inrternet là hết sức quan trọng nhất là những thông tin nhạy cảm như các giao dịch tài chính. Bởi vậy mà tính năng bảo mật là vô cùng quan trọng trên các router wifi, nó sẽ giúp chống lại mọi xâm nhập bất thường từ bên ngoài.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, các hãng router thường trang bị cho các thiết bị của mình các chuẩn bảo mật WEP, WPA, WPA2. Trong đó thì chuẩn bảo mật wifi WPA2 vẫn là chuẩn bảo mật wifi tốt nhất mà bạn nên lựa chọn cho thiết bị của mình.

Ngoài việc quan tâm đến chuẩn bảo mật, các bạn cũng nên lựa chọn những router có hỗ trợ quản lý bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bởi việc quản lý trên điện thoại sẽ giúp bạn thiết lập cấu hình WiFi dễ dàng hơn, cũng như quản lí các thiết bị kết nối đến bộ phát wifi hạn chế tình trạng dùng chùa wifi của một số người dẫn đến băng thông của các thiết bị trong gia đình bị suy giảm.

6. Mua Router Wifi Giá Bán Bao Nhiêu

nên mua router wifi giá bao nhiêu tiền

Top router bán chạy trên Sendo

Bộ phát wifi không những rất đa dạng về mẫu mã chủng loại mà giá bán cũng rất phong phú. Dưới đây chúng tôi tạm chia ra từng phân khúc để các bạn dễ năm bắt.

Bộ phát wifi giá rẻ: phân khúc này sản phẩm thường có giá bán dưới 500K, có thể kể đến một số model tiêu biểu Tplink TL-WR841N, TP-Link TL-WR850N, Tenda F3, Tenda N301, Xiaomi gen 4c, Xiaomi Mi Router 4A Dual Wifi, Totolink N200RE…

Bộ phát wifi bình dân: phân khúc này là những sản phẩm có giá từ 500K – dưới 1.2 triệu đồng, có thể kể đến một số model tiêu biểu như: Tenda AC7 AC1200, Tenda AC6 4 anten, Tp-Link WR1043ND, TP-Link Archer C6, TOTOLINK N600R, TotoLink A3000RU, Xiaomi Mi Router 4 Pro, Xiaomi 4A Pro AC1200…

Bộ phát wifi cao cấp: bao gồm những thiết bị có giá bán từ 1.2 triệu đồng thậm chí lên đến hàng chục triệu đồng, có thể kể đến một só model tiêu biểu như: Xiaomi Mi Aiot AC2350, Xiaomi Pro, Xiaomi AIoT AX3600, TP-Link Archer C7 AC1750, TP-Link Archer AX10 AX1500, TP-Link Archer AX6000, Tenda AC23, Totolink A7000R AC2600, ASUS GT-AC5300, ASUS RT-AX82U, Huawei AX3 Pro…

7. Mua Router Wifi Ở Đâu Tốt, Giá Rẻ

Nếu bạn sống ở những tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh… thì những trung tâm điện máy lớn như Điện Máy Xanh, Phong Vũ, Mediamart, Pico, Nguyễn Kim… là những địa điểm uy tín để các bạn chọn mua router wifi.

Ngược lại nếu bạn không tiện đến những trung tâm điện máy hay bạn không có nhiều thời gian cho mua sắm thì việc mua router wifi online trên các sàn TMĐT lớn như Tiki, Lazada, Sendo hay Shopee là lựa chọn tốt hơn cả. Hơn nữa các gian hàng và sàn thường có những chương trình khuyến mại giảm giá hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá nha.

8. Thời Gian Bảo Hành Của Router Wifi

Router wifi cũng giống như những thiết bị mạng khác như bộ kích sóng wifi bộ phát wifi 4g… chúng thường có thời gian bảo hành chính hãng dao động trong khoảng từ 6 – 36 tháng tùy vào tưng model, giá bán và thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Đây là khoảng thời gian đủ dài để các bạn trải nghiệm và kiểm chứng về chất lượng sản phẩm. Cũng như đảm bảo quyền lợi sau mua hàng của mình nếu chẳng may thiết bị gặp một số lỗi nhất định do nhà sản xuất thì các bạn sẽ được đổi ngay một thiết bị mới hay sửa chữa đảm bảo nó hoạt động tốt nhất.

Vậy sau khi đã nắm được những tiêu chí lựa chọn bộ phát wifi tốt nhất rồi nhưng các bạn đã biết nên chọn mua router wifi hãng nào tốt nhất chưa. Nếu chưa các bạn nên theo dõi phần dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những thương hiệu sản xuất và phân phối router wifi tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm

Đánh giá top 5 USB thu sóng wifi tốt nhất nên mua

Tư Vấn Nên Mua Router Wifi Hãng Nào Tốt Nhất

nên mua router wifi hãng nào tốt

Top router bán chạy trên Shopee

Tuy rằng trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối router wifi khác nhau nhưng nhìn chung xuất xứ thương hiệu đều đến từ một số quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ mà thôi.

Dưới đây Team Hangchuanzin sẽ liệt kê những cái tên đình đám chuyên sản xuất và phân phối bộ phát wifi nổi tiếng trên thị trường hiện nay cũng như đưa ra một số model router tiêu biểu của từng hãng.

Thương hiệuXuất xứ thương hiệuModel tiêu biểu
TP-LinkTrung QuốcTP-Link TL-WR841N, TP-Link TL-WR940N, TP-Link Archer C50, TP-Link Mr3420, TP-Link TD-W8901N, TP Link TL-WR941HP, TPLink Archer C20, TP-Link Archer C7, TP-Link TL-WR1043ND, TP-Link Archer AX10, TP-Link Archer C9, TP-link Archer C60, Router Wifi Wifi 6 TP-Link Archer AX73, Wifi Mesh TPLink Deco M4
D-LinkĐài LoanRouter Wifi D-Link DIR-880L, D-Link DWL-2600AP/EAUPC, D-Link DIR-2660, D-Link DWL-6610AP/ESG, D-Link DIR-605L, D-Link DIR-1210, D-Link DIR-619L, , Dlink DIR-842 AC1200Mbps
TotoLinkHồng KôngToToLink N302R+, ToToLink N600R, TotoLink A3000RU, ToToLink A810R, Totolink Router A720R, Totolink X5000R, Totolink A3002RU V2 MU-MIMO AC1200Mbps, Totolink A950RG Wifi AC1200Mbps, Totolink A7000R AC2600Mbps
MercuryĐài LoanMercusys MW305R 3 râu, Router Wifi Mercusys MW301R, Mercusys MW325R, Mercusys AC12 băng tần kép AC1200, Mercusys MW330HP, MERCUSYS MR70X Wifi 6 Băng Tần Kép AX1800
XiaomiTrung Quốc Router Wifi Chuẩn AC1200 Xiaomi 4A, Xiaomi Mi Aiot AC2350, Router wifi Xiaomi Pro, Xiaomi Router 4C, Xiaomi AIoT AX3600, Xiaomi Mi Wifi Mini nano, Bộ định tuyến Xiaomi Router AC2350
AsusĐài LoanAsus RT-AX53U MIMO AX1800Mbps, Asus RT-AC1200 V2 AC1200Mbps, Asus RT-AC750L AC750Mbps, Asus GAMING TUF-AX5400, Asus RT-AX3000 50User, ASUS GT-AC5300, ASUS ROG Rapture GT-AC2900, Asus RT-AX58U AX3000Mbps 50User, Asus RT-AC53, Asus RT-AX55
TendaTrung Quốc Tenda N301 Wireless N300Mbps, Router Wifi Chuẩn AC1200 Tenda AC5 V3, Router Wifi Chuẩn AC1200 Tenda AC7, Tenda AC10U AC1200Mbps, Tenda AC6 AC1200Mbps, Tenda AC8 AC1200Mbps, Tenda F3, Tenda F6, Tenda F9, Router Wifi Tenda AC23, Tenda AC10v3, Router Tenda WIFI 6 TX3
BuffaloNhật BảnBuffalo WZR-HP-G300NH, Buffalo WZR-HP-G450H, Buffalo WHR-G300N V2, Router Wifi Buffalo WCR-HP-G300 300Mbps, Buffalo WZR-HP-G450H, Buffalo WZR-600DHP3 không râu, Buffalo WZR-D1800H, Buffalo AirStation WZR-1750DHP, WIFI Buffalo WZR-D1100H
HuaweiTrung Quốc Huawei EG8245H5 2 râu, HUAWEI WiFi AX3, HUAWEI Model B311s, Huawei WS318n
LinksysMỹLinksys E5600 AC1200Mbps, Linksys E1700 300Mbps, Linksys Mesh MR7350-AH 1-Pack AX1800, Linksys EA8300, Linksys EA9300, Linksys EA6350, Linksys EA6100, Router Wifi Linksys EA9500s AC5400, Linksys EA7500S, LINKSYS EA6900
NetgearMỹNETGEAR R6700 AC1750, Netgear Nighthawk X10 R9000, Netgear X4 R7500, Router wifi Netgear AC1200 R6230, Nighthawk AC1900 Smart WiFi Router NETGEAR R7000, NETGEAR Nighthawk 6-Stream Dual-Band AX5400 (RAX50), Netgear Nighthawk X6 AC3200

Ngoài những thương hiệu router wifi tốt kể trên thì ngoài thị trường còn có khá nhiều tên tuổi khác như FPT, Viettel, Draytek, Gpon, Nec, Vnpt, Aruba, Ubiquiti, Cissco…

Xem thêm

Đánh giá top 8 vòng đeo tay thông minh tốt nhất

[Đánh Giá] Top 10 Router Wifi – Bộ Phát Wifi Tốt Nhất Hiện Nay

1. Router Wifi Giá Rẻ Tp-Link TL-Wr841R 300Mbps

TP-Link TL-WR841N - Router Wifi Chuẩn N Tốc Độ 300Mbps

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Router Wifi TP-Link TL-WR841N sở hữu tốc độ kết nối đến 300Mbps giúp hạn chế tối đa sự suy hao dữ liệu khi truyền tải trên khoảng cách xa và xuyên tường cũng như các vật cản trong văn phòng hay căn hộ. TP-Link TL-WR841N có tầm phủ sóng rộng, nên bạn có thể dễ dàng bắt được sóng wifi ở khoảng cách kết nối xa mà vẫn đảm bảo kết nối nhanh và ổn định.

Thiết bị TP-Link TL-WR841N được trang bị chế độ bảo mật 64/128/152-bit WEP / WPA / WPA2,WPA-PSK / WPA2-PSK, đây là tính năng do tập đoàn công nghệ Wi-Fi Alliance thiết kế ra nhằm nâng cao khả năng bảo mật đối với WLAN. Giúp bảo vệ các kết nối và truy cập của bạn an toàn và riêng tư hơn trên môi trường internet và nhất là các con mắt nhòm ngó từ các hacker.

TP-Link TL-WR841N có kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế sang trọng với tông màu trắng đen làm chủ đạo. Thiết bị được trang bị 2 ăngten ngoài điều chỉnh được hướng nên dễ đang lắp đặt ở bắt cứ đâu trong phòng mà không sợ vướng víu cũng như chiếm quá nhiều không gian.

TP-Link TL-WR841N là loại router wifi xuyên tường nên cho tầm phủ sóng rất rộng, kết nối vẫn rất ổn định ở một khoảng cách xa đảm bảo các thiết bị kết nối với router luôn truy cập internet nhanh và ổn định.

Do được định ở phân khúc giá rẻ nên TP-Link TL-WR841N có giá bán khoảng 300K phù hợp với thu nhập của đại đa số người dùng. Thiết bị được bảo hành chính hãng 24 tháng.

2. Bộ Phát Wifi Xiaomi Router 4A AC1200

router wifi xiaomi mi router 4a

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Xiaomi Mi Router 4A với đường nét thiết kế tinh tế cùng vẻ ngoài mảnh mai, thon gọn và tông màu trắng trang nhã phù hợp với mọi không gian. Phía sau Router được trang bị 2 cổng LAN, 1 cổng WAN thuận tiện cho người dùng sử dụng máy tính bàn không hỗ trợ Wifi.

Router 4A được Xiaomi sử dụng con chip MediaTek MT7628DA cùng 64 MB RAM và 16 MB ROM. Với cấu hình này Mi Router 4A đảm bảo kết nối ổn định cùng lúc cho 30 – 40 cùng với đó công nghệ khuyết đại công suất (PA) kết hợp với công nghệ khuếch đại nhiễu thấp (LNA) sẽ giúp tăng khoảng cách truyển tải, khả năng phát sóng tốt hơn.

Mi 4a là Router Wifi băng tần kép AC1200 cho tốc độ tối đa đến 867 Mbps ở băng tần 5 GHz và 300 Mbps ở băng tần 2.4 GHz. Vởi tổng băng thông ở cả 2 băng tần là 1167Mbps, đảm bảo các thiết bị luôn có kết nối nhanh và ổn định dù là giải trí hay công việc.

Việc thiết lập và quản lí Xiaomi Mi Router 4A cũng rất đơn giản khi người dùng có thể sử dụng ứng dụng Mi Wi-Fi cho smartphone để thực hiện mọi thao tác liên quan đến bộ phát wifi này.

Hiện Xiaomi Mi Router 4A được bán với giá khoảng từ 350K và thời gian bảo hành chính hãng 12 tháng.

Xem thêm

Đánh giá top 5 dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất hiện nay

3. Router Wifi Linksys E1700 chuẩn N Tốc Độ 300Mbps

router wifi linksys e1700 chuẩn n tốc độ 300mbps

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Linksys E1700 là thiết bị router wifi chuẩn N 300Mbps cho phép truyền nhanh gấp 3 lần về tốc độ và gấp 5 lần về khoảng cách. Thiết bị có khả năng thiết lập một kết nối Internet tốc độ cao khi truy cập vào mạng để chia sẻ tệp tin, âm nhạc, ảnh, và máy in với nhiều máy tính và thiết bị truy cập khác nhau.

Linksys E1700 sử dụng băng tần số 2.4GHz kết hợp công nghệ MIMO sử dụng nhiều luồng sóng vô tuyến để tạo tín hiệu mạnh mẽ giúp sóng wifi truyền đi xa hơn và ít điểm chết hơn. Thiết bị sử dụng 2 ăng ten giúp mở rộng vùng phủ sóng và tối ưu hóa tốc độ truyền tải.

Về bảo mật, router wifi Linksys E1700 sử dụng mã hóa đa cấp WEP, WPA, WPA2 128bits, tường lửa, VLAN B27. Tất các tính năng này giúp cải thiện độ bảo mật mạng ở mức độ cao, giúp những thông tin nhạy cảm của bạn được bảo vệ an toàn trước các hacker và phần mềm độc hại.

Linksys E1700 được trang bị 4 cổng Gigabit LAN 10/100/1000 Mbps nhanh hơn 10 lần so với cổng Ethernet tiêu chuẩn. Nhờ cổng Lan 1000Mbps này mà các bạn dễ dàng mở rộng hệ thống mạng mà vẫn đảm bảo các thiết bị có kết nối ổn định và nhanh như khi kết nối trực tiếp với router vậy. Linksys E1700 cso hệ thống đèn LED báo kết nối Power, WLAN, Ethernet 1-4, Internet thuận tiện hơn khi theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị.

Cách cài đặt Router Wifi Linksys E1700 cũng khá đơn giản với công nghệ Linksys Connect 3 bước, bên cạnh đó các tính năng như Parent Control, Guest Network giúp người dùng dễ thiết lập mạng khách riêng biệt giúp quản lý đơn giản hơn.

Giá bán router wifi Linksys E1700 khoảng 800K trên các sàn TMĐT như Tiki, Lazada, Sendo hay Shopee, sản phẩm được bảo hành chính hãng 36 tháng.

4. Router Wifi Cao Cấp Asus RT–AX55 AX1800

router wifi asus rt-ax55 chuẩn ax1800 dual band wifi 6

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Bộ định tuyến không dây Asus AX55 sử dụng chuẩn Wifi 6 (802.11ax) AX1800 Dual Band, thiết bị hỗ trợ công nghệ MU-MIMO và OFDMA cùng với đó là công nghệ bảo mật mạng AiProtection Pro được cung cấp bởi Trend Micro, tương thích với hệ thống WiFi AiMesh của ASUS.

Với chuẩn Wifi thế hệ thứ 6 802.11ax, Asus AX55 cho tốc độ đường truyền nhanh, mạnh, ổn định và độ phủ sóng rộng nhơn. Router Wifi Asus AX55 đạt tốc độ lên tới 574 Mbps ở băng tần 2.4 GHz và 1201 Mbps ở băng tần 5 GHz, băng thông 80 MHz tạo đường truyền mượt mà, ổn định ngay cả khi có nhiều thiết bị sử dụng mạng cùng lúc.

Về bảo mật, Asus Ax55 sẽ bảo vệ cho mạng gia đình bạn dựa trên công nghệ AiProtection của Trend Micro được cung cấp miễn phí trọn đời. Nó sẽ ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật mạng internet cho tất cả các thiết bị thông minh được kết nối với router.

AX55 sẽ tương thích tốt với hệ thống WiFi ASUS AiMesh giúp phủ sóng wifi toàn bộ ngôi nhà văn phòng, nhà hàng của bạn.

Giá bán bộ phát wifi Asus AX55 ở mức 1.9 triệu đồng và thời gian bảo hành lên đến 36 tháng chính hãng Asus Việt Nam

5. Router WiFi Băng Tần Kép TP-Link Archer C60 AC1350

router wifi băng tần kép tp-link archer c60 review

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Bộ phát wifi băng tần kép AC1350 TP-Link Archer C60 sở hữu thiết kế tới 5 ăng-ten nhưng kiểu dáng vẫn khá nhỏ gọn cùng tông màu trắng với bề mặt in họa tiết kim cương tạo nên vẻ sang trọng, tinh tế phù hợp với mọi không gian sử dụng.

TP-Link Archer C60 cho tốc độ 480MB/s ở băng tần 2.4GHz và tốc độ 867MB/s ở băng tần 5GHz. Thiết bị còn đượctích hợp công nghệ 3×3 MIMO giúp tạo ra hệ thống mạng có tốc độc truyền tải cao và ổn định. Đảm bảo cho các thiết bị kết nối thoải mái làm việc với các trình duyệt web, email hay giải trí như nghe nhạc, xem phim, chơi game mượt mà không hề có hiện tượng lag hay rớt mạng.

Router AC1350 TP-Link Archer C60 được trang bị các chuẩn bảo mật WEP, WPA/WPA2 giúp bảo đảm an toàn thông tin cho các thiết bị truy cập. Archer C60 còn cung cấp tính năng kiểm soát của phụ huynh giúp kiểm soát quyền truy cập của trẻ em trong gia đình hay nhân viên, kèm theo đó là khả năng chặn quyền truy cập đối với một số trang web không phù hợp.

Việc thiết lập Archer C60 là vô cùng đơn giản và thuận tiện, khi các bạn có thể thao tác trực tiếp trên smartphone với ứng dụng Tether do chính TP-Link phát triển nó hỗ trợ cả iOS và Android. Thông qua ứng dụng Tether các bạn có thể thiết lập tên wifi, mật khẩu wifi, quản lí thiết bị kết nối như đặt giới hạn băng thông cho từng thiết bị, ngắt truy cập internet từng thiết bị mong muốn…

Giá bán router TP-Link Archer C60 khoảng 800K cùng thời gian bảo hành chính hãng 24 tháng.

6. Bộ Phát Wifi Chuẩn N Totolink N600R 600Mbps – Mạnh Nhất Ở Băng Tần 2.4GHz

bộ phát wifi chuẩn n totolink n600r 600mbps

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Totolink N600R là một chiếc router wifi chuẩn N tốc độ lên đến 600Mbps, đây là một thiết bị có tốc độ cao nhất tình tới thời điểm hiện tại khi sử dụng băng tần 2.4GHz.

Router wifi chuẩn N Totolink N600R được trang bị đến 4 ăngten có công suất đến 5dbi, có khả năng phát sóng Wifi cho một không gian rộng lớn và nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Theo công bố từ nhà sản xuất nó cho phép kết nối cùng lúc từ 20 – 25 thiết bị mà không ảnh hướng tới đường truyên tín hiệu và đảm bảo các thiết bị xa nguồn vẫn kết nối wifi mượt mà, ổn định.

Có thể nói Totolink N600R là một bộ phát wifi tốt nhất cho những ngôi nhà và văn phòng nhỏ với chi phí rất phải chăng. Đặc biệt là chế độ Turbo, khi được bật nó sẽ cải thiện cường độ tín hiệu không dây hiện có và mở rộng vùng phủ sóng WiFi tức thì.

Totolink N600R hỗ trợ mã hóa bảo mật chuẩn WPA/WPA2-PSK tiên tiến nhất hiện nay nhằm đảm bảo tính bảo mật của các kết nối không dây, bảo vệ mạng WiFi của người dùng tránh khỏi mọi hành vi sử dụng trái phép cũng như khai thác thông tin nhạy cảm.

Đặc biệt với tính năng WiFi Schedule giúp cha mẹ quản lí và thiết lập thời gian biểu cho việc truy cập mạng WiFi của con cái giúp cha mẹ quản lí tốt hơn việc truy cập của con nhất là những trang web không mong muốn.

Totolink N600R được bán với giá 350 ngàn đồng trên Tiki, Lazada, Sendo hay Shopee, thiết bị cũng được bảo hành chính hãng 24 tháng.

Xem thêm

Đánh giá top bộ phát wifi 4G tốt nhất hiện nay

7. Router Phát Wifi Tenda F3 3 Râu 300Mbps N300 5dBi

router wifi tenda f3 n300 3 râu

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Tenda F3 là bộ thu phát wifi chuẩn N với 3 ăngten cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng lên đến 300Mbps. Bộ phát Wifi sử dụng gam màu trắng sang trọng cùng với một thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt ở mọi không gian trong gia đình mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Bộ phát Tenda F3 sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm Internet không dây tốc độ cao nhờ vào hệ thống 3 anten 5dBi chuyên dụng có khả năng phát sóng trên diên tích rộng lên đến 200m2 mà đường truyền tín hiệu vẫn ổn định hơn.

Hơn nữa, ngoài chức năng là một bộ phát wifi Tenda F3 còn có thể hoạt động như một thiết bị kích sóng wifi chuyên dụng để mở rộng vùng phủ sóng của thiết bị có sẵn mà vẫn đảm bảo hiệu suất ổn định.

Bộ phát Wifi Tenda F3 3 râu sử dụng con chip Broadcom mang đến năng vượt trội, đảm bảo hiệu suất không dây ổn định và tốc độ xử lý nhanh chóng. Đây là một thiết bị lý tưởng cho nhu cầu làm việc và giải trí đòi hỏi băng thông rộng như nghe nhạc, xem phim và tải dữ liệu dung lượng lớn.

Tenda F3 còn hỗ trợ thêm 3 cổng LAN tốc độ 10/100Mbps nhanh và cực kỳ ổn định. Bên cạnh đó là 1 cổng WAN tốc độ 10/100Mbps để kết nối với modem hoặc cáp mạng bên ngoài.

Tenda F3 có giá bản khoảng 260.000đ trên các trang thương mại điện tử và nhận thời gian bảo hành 24 tháng chính hãng.

8. Router Wifi Asus RT-AC1300UHP Dũng Sĩ Xuyên Tường

router wifi asus rt-ac1300uhp dũng sĩ xuyên tường

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Asus RT-AC1300UHP là thiết bị router wifi thế hệ mới nhất của Asus. Sản phẩm mang thiết kế dạng hình chữ nhật với độ dày được thu gọn từ trên xuống dưới một điểm đặc trưng từ thương hiệu đến từ Đài Loan này. Toàn bộ thân thiết bị là màu đen huyền bí kết hợp với phần họa tiết caro ở phần mặt trên tạo nên điểm nhấn ấn tượng bên cạnh logo Asus ở góc trên.

Asus RT-AC1300UHP sẽ phát wifi ở cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz cho phép tạo ra một mạng wifi mạnh mẽ dành cho game đòi hỏi tốc độ cao. Không những vậy, nó còn phân bổ một cách thông minh trong hai băng tầng 5GHz cho các thiết bị chơi game khác sử dụng chung mà vẫn đảm bảo kết nối mạnh mẽ và ổn định.

Nhờ công nghệ MU-MIMO và bộ nhớ 256 MB mạnh mẽ được trang bị cho Asus RT-AC1300UHP mà các bạn có thể tận hưởng Wi-Fi tốc độ cao trên các thiết bị tương thích. Nó có thể truyền tải video 4K Ultra HD, các thiết bị chơi game trực tuyến như Xbox One, PlayStation5… và những công việc đòi hỏi nhiều băng thông khác.

Asus RT-AC1300UHP còn được trang bị 1 cổng USB 3.0 đa năng cho phép người dùng sử dụng máy in, ổ lưu trữ dữ liệu và cho phép bạn truy cập, chia sẻ và truyền tập tin từ máy tính cá nhân của bạn tới các thiết bị kết nối internet.

Việc thiết lập và quản lí Asus RT-AC1300UHP cũng đơn giản hơn nhờ ứng dụng ASUS Router trên điện thoại thông minh iOS và Android. Ứng dụng cho phép bạn thiết lập router, quản lý lưu lượng mạng, chẩn đoán các vấn đề kết nối và thậm chí là cập nhật firmware tất cả đều được thao tác trên điện thoại mà không cần đến máy tính.

Asus RT-AC1300UHP có giá bán khoảng 1.8 triệu đồng trên các sàn TMĐT lớn, sản phẩm được bảo hành 36 tháng chính hãng Asus Việt Nam.

9. Router Wifi Mercusys MW325R Chuẩn N 300Mbps

router wifi mercusys mw325r

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Bộ phát wifi Mercusys MW325R là một sả phẩm giá rẻ nhưng vẫn được trang bị tới 4 ăng-ten gắn ngoài có thể phủ sóng trên diện tích rộng khoảng 500m2 rất phù hợp sử dụng cho gia đình, văn phòng vừa và nhỏ.

Mercusys đã kết hợp công nghệ MIMO 2×2 và bốn ăngten phát sóng công suất lớn khiến cho MW325R khả năng truyền và nhận tín hiệu tăng lên đáng kể, người dùng sẽ không còn lo lắng về tình trạng giật, lag khi xem video FHD, 4K hay khi chơi game online nữa.

Mercusys MW325R gắn bên trong mình là con chip đến từ nhà Quadcomm manng lại hiệu năng ổn định cũng như tỏa nhiệt cực thấp giúp thiết bị hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. MW325R sử dụng băng tần 2.4GHz cho tốc độ tối đa lên đến 300Mbps.

Mercusys MW325R cúng giống như bao thiết bị router khác cũng được hãng trang bị tính năng bảo mật WPA / WPA2 giúp thiết bị luôn được kết nối an toàn. Ngoài ra hãng cũng không quên những tính năng mở rộng như quyền kiểm soát thời gian truy cập của phụ huynh, quản trị viên, tăng cường tính bảo mật đối với mạng khách…

Cách cài đặt Wifi Mercury MW325R cũng vô cùng dễ dàng khi người dùng chỉ cần thực hiện với 3 bước đơn giản trên trình duyệt web.

Cuối cùng, giá bán của Mercusys MW325R chỉ khoảng 250.000đ sản phẩm cũng được bảo hành chính hãng 24 tháng.

10. Bộ Phát Sóng Wifi Router NETGEAR AC1200 R6220

router wifi netgear ac1200 r6220

Nhận giá ưu đãi tại Tiki

Nhận giá ưu đãi tại Lazada

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

NETGEAR AC1200 R6220 hỗ trợ chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac với 2 băng tần 24.GHz và 5GHz cho băng thông lên đến 1.2Gbps. Tuy chỉ được trang bị 2 râu nhưng NETGEAR AC1200 R6220 vẫn có tầm phủ sóng wifi rộng cùng kết nối nhanh và khả năng chịu tải cao.

Router NETGEAR AC1200 R6220 được tích hợp cổng USB để chia sẻ máy in, tập tin, phim, ảnh… nó cũng hỗ trợ DLNA nên tương thích tốt với SmartTivi, smart phone…

Đặc biệt NETGEAR R6220 còn hỗ trợ download Torrent trực tiếp trên router mà không cần dùng đến PC. Ngoài ra các tính năng bảo mật cũng được hãng trang bị chuẩn WPA/WPA2-PSK đảm bảo an toàn kết nối.

Việc cài đặt và quản lí router cũng đơn giản khi tất cả đều được thao tác trên ứng dụng NETGEAR Nighthawk hỗ trợ cả iOS và Android. Thông qua ứng dụng các bạn dễ dàng truy xuất tập tin, phim, ảnh… tạo và quản lí mạng khách, test tốc độ internet…

NETGEAR R6220 AC1200 có giá khoảng 1.000.000đ và được bảo hành chính hãng 12 tháng.

Xem thêm

Đánh giá top 10 soundbar nghe nhạc hay nhất

Vậy Router Wifi nào tốt nhất

Đến đây bạn đã tự tin để chọn cho mình một bộ phát wifi tốt nhất hay chưa? Team Hangchuanzin tin rằng khi theo dõi đến cuối bài viết các bạn đã có thể tự tin cho mua cho mình và gia đình một bộ định tuyến không dây tốt khả năng phát sóng xuyên tường mạnh đảm bảo tốt cho nhu cầu làm việc và giải trí hàng ngày.

Với đại đa số người dùng thì những sản phẩm giá rẻ, bình dân đến từ thương hiệu Tp-Link, Asus, Xiaomi, Totolink hay Tenda đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày. Chỉ với một số ít người dùng làm những công việc đòi hỏi băng thông lớn, độ trễ thấp như chơi game online, livestream… mới cần đến những chiếc router cao cấp với giá bán đến vài triệu động mà thôi.

Rất vui nếu được các bạn đánh giá và chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích. Đây cũng chính là cách để các bạn giúp Team Hangchuanzin mang bài viết này tiếp cận đến nhiều người hơn, cũng như là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra những bài viết hữu ích hơn trong tương lai.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!!!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất vui khi nhận được ý kiến đóng góp của bạn !x