[Tư vấn] Nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất (2023) hiện nay

Bình nóng lạnh là thiết bị gần như không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Nhất là ở các tỉnh miền Bắc với một mùa đông lạnh giá thì những thiết bị giúp đun ấm nước để sử dụng là cực kỳ cần thiết.

Tuy nhiên, trước vô vàn mẫu mã, thương hiệu và giá bán khác nhau. Người tiêu dùng khó có thể đưa ra lựa chọn cho gia đình mình.

Bởi vậy thông qua bài viết này hangchuanzin sẽ giới thiệu tới các bạn cái nhìn khái quát nhất về dòng thiết bị này như bính nóng lạnh là gì, nguyên lí hoạt động, phân loại như: bình nóng lạnh gián tiếp, máy nước nóng trực tiếp, bình nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nóng lạnh mini…

Vậy chọn mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất, giá bán phải chăng… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tìm hiểu về bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hay bình nước nóng là thiết bị điện gia dụng nhằm cung cấp nguồn nước nóng nhanh chóng và an toàn để sử dụng hằng ngày.

Bình nóng lạnh cũng có nhiều loại khác nhau từ dung tích, thương hiệu giá bán. Hiện có 3 loại bình nước nóng sử dụng các nguồn năng lượng khác nhau như bình nóng lạnh sử dụng điện, bình nóng lạnh sử dụng gas và bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời.

Cấu tạo bình nước nóng lạnh

cấu tạo bình nóng lạnh

Tuy rằng bình nóng lạnh có nhiều loại và sử dụng nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tối muốn giới thiệu tới các bạn dòng bình nóng lạnh sử dụng điện. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến hơn cả.

Về cấu tạo, bình nóng lạnh sử dụng điện có những bộ phận cơ bản sau.

  1. Phần vỏ bình: thường làm bằng nhựa vừa bao bọc để bảo vệ toàn bộ thiết bị vừa để trang trí và tăng tính nhận diện thương hiệu.
  2. Phần ruột bình: thường làm bằng thép tráng men tại bề mặt tiếp xúc với nước. Ruột bình có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng.
  3. Phần gia nhiệt (may so): thường sử dụng đồng hoặc hợp kim thép không gỉ. Thanh nhiệt phải đảm bảo khả năng truyền nhiệt, cách điện tốt, bền bỉ theo thời gian. Cọc đốt gia nhiệt thường có công suất tiêu thụ điện từ 1500w đến 2500w.
  4. Phần Rơle nhiệt và bảo vệ: đây là phần linh kiện quan trọng, nó giúp điều tiết nhiệt độ cũng như bảo vệ quá nhiệt ở thiết bị.
  5. Phần bảo ôn: thường sử dụng xốp chuyên dụng để gắn kết vỏ với ruột bình. Và quan trọng hơn cả là để giữ cho nước ở trong bình không bị mất nhiệt quá nhanh.
  6. Một số thành phần phụ: ngoài những phần chính trên bình nóng lạnh còn có một số thành phần phụ khác như đèn hiển thị, van một chiều, đầu nước vào ra…

Nguyên lý hoạt động bình nước nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh cũng giống như chiếc ấm đun nước bằng điện. Nghĩa là nước sẽ được làm nóng bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W thậm chí đến 6000W).

Xem thêm

Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt nhất

Tuy nhiên, nguyên lý trên có thể sẽ khác nhau ít nhiều tùy thuộc vào từng loại bình nóng lạnh hay nguồn năng lượng sử dụng.

Các loại bình nóng lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có 2 loại chính là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Ngoài ra có thể kể đến một số loại khác như: bình nóng lạnh năng lượng không khí (bơm nhiệt) hay bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh mini…

1. Bình nóng lạnh trực tiếp

bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình có khả năng làm nước nóng lên một cách nhanh chóng chỉ sau vài dây bằng dây đốt mà không cần sử dụng bình để dự trữ.

Với loại bình này việc sử dụng sẽ trở nên đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần bật công tắc điện, điều chỉnh nhiệt độ nước mong muốn và sử dụng bình thường. Khi không sử dụng chỉ cần ngắt công tắc điện là xong.

Tuy nhiên để sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp hiệu quả bạn cần đảm bảo áp lục nước đủ lớn và nguồn điện áp ổn định. Nếu không thì khả năng làm nóng nước sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

2. Bình nóng lạnh gián tiếp

bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp không có khả năng làm nước nóng nhanh như loại bình trực tiếp. Thời gian làm nóng nước của loại bình này còn phụ thuộc vào dung tích bình chứa, thời gian cài đặt… Thông thường thời gian làm nóng nước kéo dài khoảng từ 10 – 20 phút.

Do loại bình này cần đến bình chứa nên nó sẽ cồng kềnh hơn so với loại bình nước nóng trực tiệp nêu trên.

Máy nóng lạnh gián tiếp sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hơn như bộ cảm biến và ổn định nhiệt, hệ thống an toàn đồng bộ có hỗ trợ ELCB, công nghệ tiết kiệm điện năng…

3. Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Loại bình nước nóng lạnh này sẽ hấp thụ nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời để làm nóng nước. Bởi vậy người dùng sẽ không phải phụ thuộc vào nguồn điện lưới, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Xem thêm

Top 10 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Tuy vậy, máy nóng lạnh năng lượng mặt trời cũng sẽ không phù hợp với một số địa điểm mà ở đó không có hoặc có rất ít nguồn sáng từ mặt trời. Lúc này những sản phẩm bình nóng lạnh sử dụng điện hay gas sẽ là lựa chọn tốt nhất.

4. Bình nóng lạnh Mini

bình nóng lạnh loại nhỏ

Bình nóng lạnh mini hay bình nóng lạnh loại nhỏ loại bình này có dung tích từ 10 lít trở xuống. Sản phẩm này sẽ phù hợp cho những người độc thân, gia đình ít người hay nhu cầu sử dụng ít.

Cho dù bạn có lựa chọn loại bình nào đi nữa thì các yếu tố như hệ thống tự ngắt khi nước đủ nóng, cơ chế chống giật… là yếu tố tiên quyết giúp tăng độ an toàn khi sử dụng.

Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

Để có thể đưa ra lựa chọn phù hơp nhất bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng cảu gia đình mình cũng như những ưu và nhược điểm của mỗi loại.

Tuy nhiên với những gia đình có không gian nhà tắm chật hẹp thì ưu tiên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, bởi nó rất gọn nhẹ phù hợp để lắp đặt. Ngược lại với những gia đình có không gian phòng tăm lớn thì nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp. Bởi nó có dung tích bình chứa lớn khả năng cung cấp đủ nước cho nhiều người sử dụng hay thậm chí là cả bồn tắm.


Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh gia đình tốt nhất

1. Bình nóng lạnh giá bao nhiêu

bình nóng lạnh giá bao nhiêu tiền

Về giá bán của dòng sản phẩm này cũng rất đa dạng. Từ những sản phẩm bình nóng lạnh giá rẻ có giá bán chỉ khoảng từ 1 triệu đồng cho tới những sản phẩm bình nóng lạnh cao cấp có giá bán lên đến 10 triệu đồng.

Theo thống kê thì bình nóng lạnh gia đình có giá bán dao động từ khoảng 1,5 cho đến 5 triệu đồng là dóng sản phẩm bán chạy nhất. Ở tầm giá này người dùng đã sỡ hữu cho mình một sản phẩm tương đối chất lượng và đảm bảo tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày.

2. Dung tích bình nóng lạnh

Việc lựa chọn dung tích bình nước nóng cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và đặc biệt là số lượng thành viên trong gia đình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Dưới đây là một vài gợi ý các bạn có thể tham khảo.

  • Gia đình có từ 1 – 2 người: nên chọn dung tích bình nóng lạnh khoảng 15 lít.
  • Gia đình có từ 3 – 4 người: nên chọn dung tích bình nóng lạnh khoảng 20 lít.
  • Gia đình có từ 4 – 5 người: nên chọn dung tích bình nóng lạnh khoảng 30 lít.

Với những gia đình có số thành viên lớn hơn, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn bình nóng lạnh dung tích lớn. Mức dung tích này sẽ từ 40lits, 50 lít, 60 lít…

3. Công suất bình nóng lạnh

bình nóng lạnh công suất bao nhiêu

Đa phần các hãng đều trang bị cho bình nước nóng mức công suất tương xứng với dung tích bình chứa. Có nghĩa là dung tích bình càng lớn thì công suất càng cao và ngược lại.

Xem thêm

Top 10 bình thủy điện tốt nhất hiện nay

Khi xét các dòng máy trên thị trường hiện nay, chúng ta thấy đa phần chúng đều được trang bị mức công suất trung bình nằm trong khoảng từ 1800W – 3500W. Đây là mức công suất vừa phải đảm bảo thời gian đun nước đủ nhanh phục vụ cho nhu cầu của mỗi gia đình.

4. Công nghệ trang bị cho bình

Ngoài những yếu tố đã nên trên các bạn cũng có thể quan tâm đến một vài công nghệ hay tính năng được trang bị thêm. Ví như công nghệ khử mùi hay vi khuẩn (ion bạc), công nghệ chống giật ELCB hay công nghệ Flexomix giúp tăng thêm 10% lượng nước nóng…

Những công nghệ này sẽ giúp cho quá trình sử dụng bình nước nóng của bạn trở nên an toàn và tiết kiệm hơn.

5. Nên mua bình nóng lạnh ở đâu

mua bình nóng lạnh ở đâu tốt

Trước tiên bạn nên nghĩ ngay đến những trung tâm điện máy lớn như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Mediamart…

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay nơi ở không tiện đến những trung tâm điện máy thì mua bình nóng lạnh online là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Lúc này những sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Sendo hay Shopee sẽ là địa chỉ uy tín để bạn đặt niềm tin.

Nhưng các bạn nên lưu ý nên mua ở những gian hàng uy tín với những đánh giá tích cực từ phía người mua trước về sản phẩm cũng như uy tín của nhà bán hàng.

6. Chế độ bảo hành

Thông thường với những sản phẩm bình nóng lạnh giá rẻ, bình dân thì thời gian bảo hành kéo dài trong khoảng từ 12 – 60 tháng.

Một vài sản phẩm bình nóng lạnh cao cấp có thể có thời gian bảo hành kéo dài tới 10 năm.

Thời gian bảo hành sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như sẽ được giải quyết những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng.


Nên mua bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay

1. Bình nóng lạnh Ariston

bình nóng lạnh ariston 30l

Nhận giá ưu đãi tại đây

Ariston là thương hiệu nổi tiếng được thành lập năm 1930 tại Ý. Đến nay các sản phẩm của Ariston như máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh hay các thiết bị gia nhiệt khác đã đáp ứng rất tốt và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và đánh gái cao.

Đánh giá bình nóng lạnh Ariston có tốt không?

Bình nóng lạnh Ariston hiện đã có mặt ở hầu khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam bình nóng lạnh Ariston được người dùng đánh giá cao cả về thiết kế, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm.

Đa phần sản phẩm của Ariston đều được trang bị hệ thống ELCB. Đây là tính năng an toàn có khả năng tự động ngắt điện (chỉ trong vòng 0,05s) khi phát hiện rò rỉ điện hay hệ thống điện bị quá tải. Giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Không chỉ có vậy với hệ thống ống dẫn sử dụng công nghệ Flexomix độc quyền, giúp bình nước nóng Ariston có thể chứa lượng nước nóng nhiều hơn 10% so với các hãng khác.

Bình nước nóng lạnh Ariston rất đa dạng về mẫu mã và giá bán để người dùng lựa chọn. Với giá dao động từ 1 – 4 triệu đồng/máy cùng thời gian bảo hành chính hãng từ 12 tháng.

Có thể kể đến một số sản phẩm bán chạy như: Ariston Slim2 20 R gián tiếp, Ariston SLIM 30 ST B, Ariston Star 15l, Ariston An 15R 2,5 FE, Ariston An 15 Lux, Ariston Blu 20Sl 20L, Ariston Pro SS 15L, Ariston Andris2 RS 30L, Ariston 15L Andris2 R15, Ariston 20 lít SL2 20R AG+, Ariston SLIM 30 QH…

2. Bình nóng lạnh Picenza

bình nóng lạnh picenza

Nhận giá ưu đãi tại đây

Picenza được thành lập năm 1996, cũng là thương hiệu đến từ Ý. Picenza chính thức gia nhập thị trường Việt Nam năm 1999. Đến nay, sản phẩm của hãng đã có mặt khắp các tỉnh thành trong cả nước và được người dùng đánh giá khá cao.

Picenza là cái tên đã quá quen thuộc với người dùng Việt nhờ những sản phẩm thiết bị nhà tắm, nhà bếp. Trong đó chậu rửa bát inox là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Bình nóng lạnh Picenza mang thiết kế bắt mắt, sang trọng phù hợp với mọi không gian phòng tắm và đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình Việt nay.

Bình nước nóng của hãng hiện được bán với giá dao động chỉ từ hơn 1 triệu đồng cùng thời gian bảo hành chính hãng từ 12 tháng.

Có thể kể đến một số model tiêu biểu như: Picenza 15L, Picenza 20L, Picenza 30L, Picenza N30EW, Picenza Picenza S15E, Picenza S20E 20 Lít, Picenza N30ES 30 lít, Picenza V30ET, Picenza N30EU…

3. Bình nóng lạnh Rossi

bình nóng lạnh rossi

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Có lẽ còn khá nhiều người tiêu dùng chưa biết đến nguồn gốc của thương hiệu khá nổi tiếng này. Rossi là sản phẩm của Tập đoàn Tân Á Đại Thành của Việt Nam.

Dù là bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp của thương hiệu Rossi thì nó đều có mức giá khá rẻ. Có lẽ ưu điểm lớn nhất ngoài mức giá bán khá rẻ so với các thương hiệu khác, có lẽ chính là chế độ bảo hành chính hãng lên đến 7 năm.

Tuy bình nóng lạnh Rossi là thương hiệu của Việt Nam nhưng các linh kiện đều được nhập khẩu và ứng dụng những công của Châu Âu. Bởi vậy người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như nó sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Như đã nói ở trên các sản phẩm của Rossi đều có giá bán khá rẻ chỉ dao động từ 1 – 2 triệu đồng nhưng người dùng sẽ nhận được 7 năm bảo hành chính hãng.

Một số bình nóng lạnh gia đình tiêu biểu của Rossi như: Rossi R15TI, Rossi R20TI, Rossi R30TI, Rossi R15DI, Rossi Saphir RS 22SL, Rossi Aquado 30SL, Rossi Aquado RQ 20SL, Rossi Saphir 30L RS30SQ, Rossi R30HQ, Rossi Arte 30SL, Rossi Eco 30L…

4. Bình nóng lạnh Panasonic

bình nóng lạnh panasonic dh-30ham

Mua với giá ưu đãi tại đây

Panasonic là thương hiệu nổi tiếng của Nhật, sản phẩm của hãng có chất lượng tốt tuy nhiên mức giá thường cao hơn các thương hiệu khác. Có thể kể đến một số sản phẩm là thế mạnh của Panasonic như: Tivi, Tủ lạnh, Máy giặt, Lò vi sóng…

Bình nóng lạnh là dòng sản phẩm tiêu biểu của Panasonic được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên giá bán bình nóng lạnh Panasonic còn khá cao, đây cũng là trở ngại để sản phẩm của hãng tiếp cận được đông đảo người tiêu dùng Việt.

Bình nước nóng của Panasonic được trang bị công nghệ hiện đại và tiết kiệm điện năng. Ví như công nghệ chống giật điện ELCB, công nghệ chống nước…

Bình tắm nóng lạnh của Panasonc có giá bán dao động từ trên 2 triệu đồng cùng thời gian bao hành trung bình khoảng 2 năm.

Một số sản phẩm bán chạy như: Panasonic DH-3HD1W, Panasonic DH-4HS1W, Panasonic DH-30HAM, Panasonic DH-20HAM, Panasonic DH-4NS3VW, Panasonic DH-3LS1VS, Panasonic DH-4NP1VS, Panasonic DH-3JL4VA…

5. Bình nóng lạnh Ferroli

bình nóng lạnh ferroli

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Nhận giá ưu đãi tại Sendo

Cũng giống như Ariston, Picenza, Ferroli cũng là một thương hiệu đến từ Ý. Sản phẩm của hãng có thiết kế tinh tế cùng gam màu sang trọng chắc chắn sẽ phù hợp và tôn thêm vẻ đẹp cho phòng tắm nhà bạn.

Nên dùng bình nóng lạnh ariston hay ferroli ?

Trên đây có lẽ là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ bạn đọc trong thời gian qua. Vậy để trả lời cho câu hỏi nên dùng bình nóng lạnh Ariston hay Ferroli các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm của hãng.

Bình nước nóng Ferroli được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ chống giật ELCB, lớp cách nhiệt không có CFC, bình chứa được tráng men Titanium… đây đều là những công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Nó giúp đảm bảo an toàn và sức khỏe của người sử dụng.

Tiêu biểu ở một số sản phẩm nhất định Ferroli còn tích hợp trên thân bình một van xả đặc biệt. Giúp người dùng vệ sinh bình một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần đến các thợ kĩ thuật. Rất tiện dụng và tiết kiệm chi phí đúng không nào?

Bình nóng lạnh Ferroli có giá bán khá hợp lí nó thường dao động từ trên 1 triệu đồng cùng thời gian bảo hành chính hãng lên đến 5 năm.

Có thể kể đến một số sản phẩm bán chạy như: Ferroli Verdi 15L SE, Ferroli Verdi 20L, Ferroli Verdi 30L, Ferroli QQ Evo 20L ME, Ferroli Verdi-E 20, Ferroli Verdi 15DE, Ferroli Verdi-SE 20, Ferroli Rita FS-4.5 TM, Ferroli Aquastore 200L, Ferroli Rapido 20L, Ferroli Cubo 30L, Ferroli QQ D 30L…

6. Bình nóng lạnh Midea

bình nóng lạnh midea

Midea gia nhập thị trường điện gia dụng từ những năm 1980, một thương nổi tiếng của Trung Quốc. Đến nay sản phẩm của hãng đã xuất hiện ở hầu khắp các nước Châu Á và Việt Nam cũng không nằm ngoài danh sách ấy.

Sản phẩm của Meidea cũng rất đa dạng và phong phú từ lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh, ấm đun nước siêu tốc, điều hòa nhiệt độ, cây nước nóng lạnh, máy lọc nước, quạt cây, quạt bàn, bình thủy điện…

Bình nóng lạnh Midea cũng có thiết kế đẹp mắt, gam màu sang trọng phù hợp với mọi không gian phòng tắm. Sản phẩm được trang bị công suất lớn cho thời gian đun nóng nước khá nhanh.

Bình nước nóng của Midea có giá bán rất hợp lí, dao động từ trên 1 triệu đồng cùng thời gian bảo hành chính hãng từ 12 tháng.

Có thể kể đến một số sản phẩm bán chạy của Midea như: Midea D20-25HA 20 lít, Midea D3015VH1 30 lít, Midea Midea D30-25VA1 30 lít, Midea D15-25EVA 15 lít, Midea D15-20YC2, Midea DSK45P3…

7. Bình nóng lạnh Electrolux

bình nóng lạnh electrolux

Tham khảo giá ưu đãi tại đây

Electrolux là thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Điển, hãng kinh doanh chủ lực là những thiết bị điện gia dụng như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, máy hút bụi, bình nước nóng… đa phần sản phẩm của Electrolux đều được người tiêu dùng đánh giá cao cả về kiểu dáng thiết kế cho đến chất lượng.

Bình nóng lạnh Electrolux mang thiết kế hiện đại và đẹp măt chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Phần thân bình được Electrolux phun sơn tĩnh điện giúp chống lại tác động từ tia cực tím. Bởi vậy mà màu sắc của bình sẽ bền theo thời gian mà không còn tình trạng ố vàng, ngả màu.

Quan trọng hơn cả là những công nghệ hiện đại được trang bị giúp tăng tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Ví như tự động đóng mở nguồn điện để giữ ổn định nhiệt độ nước, màn hình LED hiển thị các thông tin, công nghệ chống giật điện ELCB…

Một số sản phẩm bình nước nóng Electrolux bán chạy như: Electrolux EWS15DDX-DW, Electrolux EWS30DDX-DW, Electrolux EWS202DX, Electrolux EWS302DXDWM, Electrolux EWE451GX-DWB…

8. Bình nóng lạnh Atlantic

bình nóng lạnh atlantic

Nhận giá ưu đãi tại đây

Atlantic là hãng khá nổi tiếng của Pháp. Bình nóng lạnh Atlantic có thiết kế đẹp và tinh tế mang đậm chất Paris với phần vỏ ngoài được phủ một lớp men kim cương cao cấp. Trông rất sang trọng và tráng lệ đúng với chất lãng mạn của Pháp.

Bình nóng lạnh Atlantic có tốt không?

Ngoài thiết kế tinh tế thì trên các sản phẩm của mình Atlantic cũng trang bị cho nó những công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Ví như công nghệ ELCB chống giật điện, nó sẽ tự động ngắt điện khi bình gặp sự cố như dò điện…

Xem thêm

Top 10 bình giữ nhiệt tốt nhất hiện nay

Hiện có thể kể đến một số sản phẩm bình nước nóng Atlantic bán chạy như: Atlantic 15L, Atlantic 20L, Atlantic 30L, Atlantic SWH 30H M Ondeo HZ, Atlantic Access 15L, Atlantic SWH 30Am 30 lít, Atlantic Neo Max SWH 20H M-2, Atlantic SWH 20H M Ondeo HZ 20 lít…

9. Bình nóng lạnh Kangaroo

bình nóng lạnh kangaroo

Nhận giá ưu đãi tại đây

Kangaroo là thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt do người Việt thành lập từ năm 2003. Kangaroo được biết đến thông qua các sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp như máy lọc nước, máy làm mát không khí, máy lọc không khí, đèn sưởi nhà tắm, bình thủy điện, nồi chiên không dầu… và bình nước nóng lạnh là một trong số đó.

Đánh giá bình nóng lạnh Kangaroo có tốt không?

Về thiết kế và kiểu dáng, bình nước nóng Kangaroo cũng tạo nên một nét riêng với sức hút không hề kém cạnh so với các tên tuổi nổi tiếng như Ariston, Ferroli. Tuy nhiên sản phẩm của hãng chưa thực sự thu hút được người dùng như với những thương hiệu lớn kể trên.

Về giá bán thì bình nóng lạnh Kangaroo cũng khá hợp lí khi mức giá dao động từ trên 1 triệu đồng cùng thời gian bảo hành chính hãng từ 12 tháng. Thậm chí có sản phẩm có thời gian bảo hành lên đến 10, điều này đã minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm.

Một số sản phẩm bình nóng lạnh Kangaroo bán chạy nhất hiện nay như: Kangaroo KG69A3, Kangaroo 22l, Kangaroo 30, Kangaroo KG60, Kangaroo KG660Y, Kangaroo KG68A3, Kangaroo KG518, Kangaroo KG70A3, Kangaroo KG64…

10. Bình nóng lạnh Olympic

bình nóng lạnh olympic

Nhận giá ưu đãi tại Shopee

Olympic là thương hiệu khá nổi tiếng của công ty Mỹ Việt tại Việt Nam. Tuy bình nóng lạnh Olympic không quá nổi trội những cũng được khá nhiều người quan tâm bởi nó có mức giá khá dễ chịu phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Bình nước nóng Olympic được đánh giá là có thiết kế và chức năng hiện đại. Tuy nhiên cũng có một vài phản hồi từ phía người dùng về độ bền của sản phẩm không cao như một số thương hiệu lớn khác trên thị trường.

Có thể kể đến một số sản phẩm bán chạy của Olympic như: Olympic Nova N 15L, Olympic Hitech 15L, Olympic Nova ST 20L, Olympic Atlat V 20L, Olympic Roca-T 30L, Olympic Roca-N 15L…

Ngoài những thương hiệu bình nóng lạnh tốt nhất kể trên bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hãng khác như: Alaska, Funiki, Prime, Sanyo, Lavie, Inax, Sharp, ALPHA, Joven, Yamato, Alaska, Centon, Waterfall, VAKIND, Hitachi, Rheem, Legend, Sunhouse, Tân Á, Prima…

Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh

cách lắp đặt bình nóng lạnh

Việc lắp đặt bình nước nóng gia đình cũng không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên việc này thường được các thợ kĩ thuật thực hiện, bởi họ có đủ dụng cụ cũng như kinh nghiệm.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau.

Vị trí lắp đặt

Nên chọn vị trí thoáng dễ lắp đặt và bảo dưỡng, độ cao tối thiểu khoảng 2m. Nên lắp ở những vị trí gần với đường cấp nước và nguồn điện, tránh những vị trí có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị hay đồ dùng khác.

Nối dây mát chống giật

Tuy rằng đa phần bình nóng lạnh đều được trang bị công nghệ ELCB hay CB chống giật. Nhungư tốt nhất bạn vẫn nên nối dây mát chống giật để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng.

Kiểm tra các vị trí đấu nối

Sau khi lắp đặt xong bạn nên kiểm tra thật kĩ các vị trí nối điện hay cấp nước để đảm bảo không bị rò rỉ.

Tăng áp

Nếu nguồn nước đầu vào không đủ áp, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm máy tăng áp. Giúp lượng nước cấp vào đủ cho bình trong suốt quá trình sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh gia đình

cách sử dụng bình nóng lạnh

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng, bạn cần lưu ý một vài điểm sau.

Không nên cắm điện bình nóng lạnh 24/24 giờ

Bình nóng lạnh cũng đun nóng nước theo nguyên lí giống với ấm đu nước điện. Khi hoạt động nó sẽ dùng điện năng làm nóng dây mayso đun nóng nước. Cũng bởi vậy mà bạn không nên cắm điện bình nóng lạnh liên tục 24 giờ, như thế sẽ làm tuổi thọ của dây mayso giảm sút cũng như nguy cơ dò điện tăng cao.

Hơn nữa khi bình đã sử dụng được một thời gian dài thì nguy cơ dò điện rất có thể xảy ra. Nếu như cắm điện cho bình 24 giờ trong ngày và cắm điện cả khi đang tắm thì nguy cơ tử vong là rất lớn.

Do đó, các bạn chỉ nên cắm điện cho bình trước khi tăm khoảng 30 – 45 phút để lượng nước trong bình chưa đủ độ nóng. Trước khi sử dụng bạn nên ngắt điện cho bình, thói quen nhỏ này sẽ giúp cho bạn an toàn cũng như giúp bình có tuổi thọ cao hơn.

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ và thường xuyên

Như đã nới ở trên bình nóng lạnh sử dụng mayso để đun nóng nước. Do đó theo thời gian thanh mayso này có thể sẽ bị ăn mòn hay vôi hóa dẫn tới dò điện. Nhất là khi thanh Magie đã bị ăn mòn hết.

Do đó việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên là hết sức cần thiết. Nhất là những gia đình có nguồn nước nhiều cắn vôi, thanh magie sẽ nhanh chóng bị ăn mòn. Do đó hãy đảm bảo là việc vệ sinh bảo dưỡng bình nên được tiến hành ít nhất từ 3 – 6 tháng một lần. Có như vậy mới đảm bảo độ bền thiết bị cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho chính người sử dụng.

Chú ý đến cọc tiếp đất

Đây có lẽ chính là bộ phận được rất rất ít các gia đình quan tâm khi thiết kế hệ thống điện cho gia đình. Bởi vậy mà hầu như dây mát tiếp đất của bình nóng lạnh khi lắp đặt đều bị các thợ kĩ thuật bỏ quan do gia đình không có cọc tiếp đất.

Nếu có thể, các bạn nên thiết kế và lắp đặt ngay cọc tiếp đất để đấu nối dây mát chống giật cho bình nước nóng. Để hạn chế tình trạng thiết bị rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không nên cắm điện bình nóng lạnh khi đang tắm

Cho dù bình nóng lạnh có được trang bị tính năng chống giật ELCB, thì khi các bạn vào tắm cũng nên ngắt điện. Qua thực tế sử dụng đã có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh gia đình.

Do đó, hãy nhớ và tạo cho mình một thới quen sử dụng. Chỉ cắm điện cho bình trước khi tắm từ 30 – 45 phút, sau đó ngắt điện khi vào tắm. Vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Lời kết

Nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất? Bạn đã có câu trả lời cho riêng mình chưa?

Còn với Team Hàng Chuẩn Zin là các sản phẩm bình nóng lạnh của Ariston, Ferroli với khoảng giá tầm 2 triệu đồng luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các các gia đình có kinh tế còn eo hẹp.

Còn với những gia đình có kinh tế khá giả thì những bình nóng lạnh có giá từ khoảng 5 triệu đồng trở lên của Panasonic hay Electrolux là lựa chọn rất tuyệt vời.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn vui lòng để lại ý kiến ngay dưới phần bình luận của bải viết này. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất tới bạn.

Đừng quên like, share nếu thấy bài viết hữu ích bạn nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất vui khi nhận được ý kiến đóng góp của bạn !x